The Glenlivet 1824 Master Distillers Reserve

Thiết kế: Nâu là tone màu chủ đạo của Glenlivet 1824 Master Distillers Reserve, cũng chính vì thế người Việt hay gọi là Glenlivet nâu. Đây cũng là màu của thùng Sherry, loại thùng tạo nên hương vị chủ đạo của chai whisky này. Mẫu vỏ chai cũng được thiết kế tinh tế và khá sang trọng so với tầm giá. Dấu triện 1824 – năm thành lập của nhà máy chưng cất Glenlivet được mạ vàng nổi bật trên màu rượu vàng đậm. Nhìn chung bạn sẽ khó có thể tìm thấy chai whisky nào trong tầm giá có thiết kế tốt hơn.
Hương:
Đây là chai whisky không công bố số năm tuổi (NAS) nhưng bạn có thể tin tưởng vào những gì ghi trên vỏ hộp: Rượu được trưởng thành trong 3 loại thùng, ex-sherry, hogshead và traditional oak cask. Mùi hương có thể coi là điểm cộng rất lớn, độ lan tỏa mạnh, những lớp mùi đầu tiên nhẹ nhàng và cổ điển, cho dù chúng không phức tạp lắm. Có lẽ đây là lý do chính mà chai whisky này lại trở nên phổ biến tại Việt Nam.
Vị:
Đa số người tôi cùng tasting đều nhận xét là chúng khá gắt. Nhưng tôi phải lưu ý, hầu hết những chai single malt whisky trẻ tuổi đều gắt. Và gắt còn tùy thuộc cách bạn thử nếm như thế nào. Glenlivet 1824 Master Distillers Reserve thực sự có vị khá nồng và mạnh, nếu chỉ uống từng hớp nhỏ, bạn sẽ không cảm thấy rõ ràng điều đó. Tuy nhiên nếu theo cách này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt nhẹ của sherry và vị bánh mì nướng nhè nhẹ trên nền vanille đặc trưng.
Hậu vị:
Hậu vị ngắn vừa là điểm trừ vừa là điểm cộng. Điểm trừ chính là việc bạn sẽ không thực sự thỏa mãn nếu chỉ uống whisky hoặc ăn nhẹ. Còn điểm cộng là bạn sẽ có thể thoải mái ăn cùng thịt đỏ hay thịt xông khói hoặc những món ăn khác mà không sợ bị lẫn mùi. Để cảm nhận được rõ ràng, hãy thở ra theo đường mũi, bạn sẽ thấy được lớp hương khá điệu đà và cổ điển của gỗ sồi. (Nguồn: the gentlemen club).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *