Teeling Small Batch – ngọt mà kích động

Teeling Small Batch được cấu tạo bởi whiskey mạch nha và whiskey ngũ cốc tỷ lệ 50/50, ủ 6 năm theo phương pháp truyền thống trong thùng bourbon cũ rồi hoàn thiện 6 tháng trong thùng rum (đặc trưng của nó hình thành tại đây), đóng chai ở nồng độ 46% và không lọc lạnh.
Đưa ly rượu lên mũi lập tức thấy nó khá ngọt và khêu gợi. Màu sắc tươi sáng và hơi hướng của mật ngọt, nối tiếp chất cam/chanh, chất tươi mới của hoa cỏ và mơ. Có vẻ như thùng rum làm tăng thêm chất lượng trái cây và chất vani cũng được tăng thêm một chút. Một cảm giác hơi ngất ngây dâng lên nhưng nhanh chóng qua mau.
Cảm giác thích thú khi rượu vào đến vòm họng. Một lần nữa thấy vị ngọt tổng hợp của mật ong hoa cỏ, trái cây và bánh qui. Đặc điểm thường gặp ở irish whiskey. Đôi khi người ta không thích ngọt, nhưng dù sao đó cũng là điểm dễ nhận biết ở đây. Có vẻ như nó là thứ whiskey dành cho sự khoa trương, vui vẻ hơn là dành người thưởng thức một cách tĩnh tâm hay trầm mặc, suy tư. Cảm giác nóng bừng ngay từ lúc đầu gợi ý rằng loại rượu thùng nhỏ này sẽ đưa ta đến câu chuyện bất tận của trái cây có hạt màu sáng (mơ) với màu tối (mận). Suy cho cùng thì Teeling Small Batch là một thứ gì đó hơi kích động, nhưng cũng lạ là người ta dễ bị điều đó lôi cuốn.
Chấm điểm của Pastemagazine: 8.6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *