Thưởng thức Aberfelfy 12y

Với Aberfeldy, chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức bằng mắt trước khi uống. Thiết kế chai nhỏ gọn kiểu cổ điển mà quí phái. Màu sắc đơn giản (đen và trắng) nhưng họa tiết thì vô cùng tinh tế.

Rót ra ly, rượu có màu vàng ấm rất bắt mắt. Hương vị phong phú và mềm mại. Đưa ly rượu lên mũi sẽ thấy hương đồng nội nhẹ nhàng mềm mại của ngũ cốc và mật hoa thạch thảo, hơi 1 chút khói. Nghiêng ly rượu sang bên thì dường như như nhiều mùi trái cây hơn, hơi chua mùi bia táo.

Khi nếm, hãy thử so sánh với những gì bạn cảm nhận được với chocolat, mật, gia vị. Cảm giác tròn đầy làm ta muốn giữ mãi trong vòm miệng, đảo qua lại cho thấm qua các kẽ răng. Mật ong (ngay lập tức và rõ rệt) và trái cây. Kèm theo đó là va ni, dứa, vỏ cam, bơ và nước yến mạch. Vị ngọt (ngậy như kem) êm dịu nhẹ nhàng cân bằng tốt ngay từ đầu, trước khi chuyển sang vị hơi chua, trong khi vẫn đồng hành với hương thơm trong vòm miệng. Một lần nữa, trái cây màu vàng chiếm ưu thế mà không có chút sai sót nào trong hương vị. Có thể có 1 chút gì đó như vị rượu mùi amaretto nhưng thoáng qua rất nhanh. Hậu vị kéo dài và hơi đắng như vỏ cam.

Dư vị đầy đủ và hơi khô, thoang thoảng vị cam, hạnh nhân, mật và gia vị, thoáng chút than bùn trên nền gỗ sồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *