Thưởng thức Craigellachie 13y

Chai whisky này sở hữu vẻ bề ngoại cổ điển, tạo ra một cảm giác cũ kĩ hoài cổ. Nhãn rượu được làm giống chất liệu báo cũ, typography cũng theo phong cách propaganda thời chiến tranh lạnh, phù hợp đến mức hoàn hảo. Bạn vẫn có ấn tượng với những đại diện vùng Speyside khác như Glenfiddich, Glenlivet, Balvenie bởi độ nhẹ nhàng êm dịu và tinh tế thì có lẽ bạn nên gạt bỏ chúng hoàn toàn trước khi làm quen với Craigellachie, bởi đây là đại diện của sự mạnh mẽ, táo bạo của phong cách giao thoa giữa whisky cổ điển và hiện đại.
Nếu chỉ có vậy, Craigellachie có lẽ cũng không thể tạo nên một cơn sốt nho nhỏ vào thời điểm ra mắt. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu? Tốt nhất hay nếm thử nó.
Đầu tiên, khi đưa ly rượu lên mũi, rất có thể bạn sẽ “à, vẫn là Speyside thôi”, bởi chào đón bạn sẽ là mùi hương ngòn ngọt thêm một chút gia vị. Thấp thoáng đâu đó sẽ là một chút hương mạch nha, gỗ sồi, bột ca cao, vanilla, chocolate. Cảm nhận đầu tiên trong vòm miệng là mềm mại, và bạn sẽ tiếp tục bị tấn công với những gia vị cay, một sự bùng nổ nho nhỏ. Vài giây sau mới là bất ngờ lớn nhất, khi Craigellachie 13 năm tuổi bộc lộ những hương vị cháy xém đặc trưng của bánh táo nướng, diêm sinh, vani và mashmallow nướng trên lửa trại, thật tuyệt vời.
Khi giọt rượu cuối cùng rời khỏi cuống họng, vẫn còn chút sắc nét sót lại, một chút kem nhẹ, một chút bạc hà, một chúm hạt tiêu. Sau cùng là hương caramel và chocolate tinh tế. Điểm trừ lớn nhất là chúng khiến vòm miệng bạn khô quá nhanh, dư vị không đủ dài để tận hưởng sự thỏa mãn.
Cho dù đã ra mắt những sản phẩm độc lập như loại 13 và 17 năm tuổi nhưng số lượng Craigellachie ra mắt trên toàn thế giới vẫn là khá ít. Cũng giống như Aberfeldy và Aultmore, đông đảo người yêu rượu vẫn mong muốn được thưởng thức những chai Single Malt tuyệt vời này, không chỉ thông qua blended whisky của nhà Dewar’s nhưng không phải ai cũng có được cơ hội tuyệt vời đó. Chính vì thế, đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những sản phẩm độc đáo này. (Nguồn: the gentlemen club)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *