Thưởng thức Royal Brackla 12y

Trước tiên hãy xem xét 1 chút về thiết kế. Chai rượu kiểu cổ điển với hộp và nhãn chai chỉ sử dụng 2 màu xanh và trắng đơn giản. Họa tiết hoàng gia được trình bày cầu kỳ màu trắng nỗi bật trên nền xanh đậm. Điểm đặc biệt ở đáy chai lõm và nút chai thì lớn khác thường với mệng chai rộng làm tăng ấn tượng về mùi hương được giải phóng ngay khi mới mở nút chai.

Về màu sắc, Royal Brackla có màu hổ phách trung bình, dễ làm người ta hình dung rừng sồi vàng dịp cuối thu.

Thông thường 12 năm trưởng thành là đủ gia nhập thế giới Single Malt. Nhưng với Royal Brackla thì như thế là chưa đủ. Vì vậy họ không để sản phẩm trưởng thành tại nhà chưng cất riêng, mà chuyển đến South Lanarkshire. Tại đây rượu được ủ lần đầu trong thùng oloroso sherry mới để tăng thêm hương vị mạnh mẽ của gỗ sồi.

Đưa ly rượu lên mũi ta cảm nhận ngay mùi thơm nhẹ nhưng rõ nét. Ấn tượng đầu tiên là mùi hương cân bằng giữa sultanas và nho khô, sau đó nhường chỗ cho mứt cam và hơi ấm của gừng. Mùi những trái táo hầm cuối mùa rất hợp với khung cảnh mùa thu.

Trong vòm miệng thì ấn tượng đầu tiên là hương vị tươi mới, mượt mà. Bắt đầu là vị trái cây gợi ý vị chua cả dứa. Tiếp đến là một chút cay cay ở bên lưỡi. Phần cuối trở lại hương vị trái cây tươi sảng khoái. Nhưng hơn cả vẫn là vị sherry và tiêu đen (nổi bật hơn so với các vị khác). Dường như có sự ganh đua giữa 2 vị này xem ai nổi trội hơn. Ngoài ra còn có 1 chút bột hạnh nhân, caramen nhẹ, va ni mịn và bánh mì hạt ngọt hoặc bánh mì ngô với lớp men mật đường. Tất cả như ùa về quấn quít trong vòm miệng.

Hậu vị trung bình với tiêu và trái cây, ngậm lâu trong miệng sẽ thấy khô dần.

Nhìn chung đây là loại whisky dễ uống, dễ làm hài lòng số đông nhờ độ ngọt và hương vị không quá phức tạp Có lẽ đô ngọt này được hỗ trợ nhiều của thùng gỗ oloroso sherry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *